7 loại đồ uống lợi sữa mà chồng làm mỗi ngày

Nước là thành phần không thể thiếu, và càng quan trọng hơn đối với các bà mẹ sau sinh. Bởi đây cũng chính là yếu tố giúp tăng tiết sữa mẹ. Vậy, hãy cùng tìm hiểu thêm các loại đồ uống lợi sữa cho mẹ nhé.

Chồng đã “giáo huấn” về tầm quan trọng của các loại đồ uống lợi sữa với mình như thế nào?

Bé Bi của Linh đã được 5 tháng tuổi. Đây cũng là thời điểm là Linh bắt đầu quay lại với công việc, thời gian để cho Bi ti không được nhiều, cùng với những áp lực khác nên Linh cũng rất sợ thiếu sữa cho con bú, bởi hai vợ chồng rất muốn nuôi con bằng sữa mẹ cho đến ít nhất là 1 năm.

Hiểu được khó khăn của Linh, chồng đã ngày ngày vừa đi làm về, vừa lân la các diễn đàn để tìm hiểu các cách lợi sữa. Anh ấy chọn cách làm đồ uống lợi sữa và ngày ngày cứ sáng, chiều, tối, anh đều làm đều đều như vậy. Anh bảo: Để tạo dòng sữa nhiều và chất lượng, phụ nữ sau sinh phải đa dạng các loại thực phẩm mỗi ngày, trong đó không thể uống thiếu nước. Uống nước lọc nhiều sẽ tốt, nhưng nếu được thì có thể bổ sung thêm các loại nước lợi sữa. Bổ sung cho em là vì muốn em khỏe, em vui, em hạnh phúc, tâm lý thoải mái thì con sẽ có đủ sữa để bú. Hằng ngày, em cũng nên uống nhiều nước, nhất là các loại thức uống lợi sữa để vừa cung cấp nước, vừa cung cấp nguồn sữa dồi dào cho con. Hơn nữa, thời gian này em đi làm, thêm nhiều căng thẳng hơn thì càng phải bổ sung dinh dưỡng. Anh nấu không ngon, nên anh sẽ nấu những món đơn giản và làm thức uống lợi sữa cho em.

Thật sự là khi tâm lý thoải mái, và uống các loại đồ uống lợi sữa mỗi ngày, sữa của Linh không những đủ để cho con bú mà còn có thể vắt ra để trữ và đặc, thơm hơn nữa. Theo Linh để biết những loại đồ uống lợi sữa đó là gì nhé.

Làm thế nào để đủ sữa cho con là câu hỏi khiến nhiều mẹ bỉm đau đầu
Làm thế nào để đủ sữa cho con là câu hỏi khiến nhiều mẹ bỉm đau đầu

7 loại đồ uống lợi sữa cho mẹ

Linh chia sẻ các loại đồ uống lợi sữa Linh đã uống nhé:

  • Nước rau má lợi sữa, kháng khuẩn: Rau má có tác dụng lợi sữa, kháng khuẩn, lưu thông khí huyết, làm mát, trị mụn sẹo trên da, Linh uống nước rau má vào buổi sáng và tối xen kẽ với các loại nước lợi sữa khác.
  • Nước gạo lứt rang – Thức uống lợi sữa, giảm cân an toàn: Gạo lứt giúp cải thiện mùi sữa, giúp sữa thơm hơn và làm cho sữa về nhiều hơn. Uống loại nước này vào buổi sáng nhé các mẹ.
  • Nước rau ngót – tăng tiết sữa: Đây là loại rau được khuyến khích mẹ nên dùng để cải thiện lượng sữa mẹ, giúp sữa mẹ về nhiều hơn. Sau sinh, cách làm sữa mẹ nhiều đợn giản nhất là mẹ có thể uống trực tiếp lá rau ngót hoặc ăn canh rau ngót hàng ngày và Linh thường uống vào buổi chiều mát.
  • Uống nước lá chè vằng giúp lợi sữa: Không chỉ giúp mẹ có nguồn sữa dồi dào, nước lá chè vằng còn giúp cơ thể mẹ sớm hồi phục sau sinh nhờ khả năng kháng khuẩn, kích thích tiêu hóa, vị giác. Nước chè vằng Linh uống hằng ngày, giúp lợi sữa hiệu quả.
  • Nước đậu đỏ: Nếu mẹ uống nước đậu đỏ liên tục trong ba ngày, các tuyến sữa sẽ hoạt động tốt và cung cấp nguồn sữa phong phú cho bé. Cách làm là các mẹ rửa sạch, để ráo, rang lên cho đến khi có mùi thơm, sau đó đổ nước vào nấu khoảng 30 phút, lọc lấy nước và uống nhé.
  • Nước mè đen: Mè đen mang đến cho mẹ một nguồn sữa dồi dào sau sinh. Tương tự, mẹ rửa sạch, để ráo, rang chín, sau đó đổ vào máy sinh tố cùng nước lọc xay mịn, lọc lấy nước mè và thêm mật ong để uống. Uống vào mỗi sáng và tối trước bữa ăn 30 phút nhé.
  • Cốm lợi sữa Lactamom: Sau khi tìm hiểu thì anh chồng mua về và bảo mình uống. Bởi vì các thành phần đều là thảo dược thiên nhiên nên mình có thể uống dài lâu được, và đúng là sau khi dùng kết hợp thì sữa của mình thơm hơn, đặc hơn, nhiều hơn, thật vui vì như đúng tên gọi, loại cốm này hỗ trợ lợi sữa cho mình rất tốt.
Lactamom được mẹ bỉm ưa chuộng sử dụng như một nước uống để tăng tiết sữa

Trên đây là 7 loại đồ uống lợi sữa mà Linh đã uống mỗi ngày để duy trì nguồn sữa của mình cho bé bú. Mẹ hãy thử áp dụng để cho con nguồn sữa mát lành trong những năm tháng đầu đời nhé.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

Tin tức nổi bật