Câu hỏi về Cốm lợi sữa Lactamom

Cốm lợi sữa Lactamom có thành phần từ thảo dược tự nhiên, an toàn thích hợp sử dụng duy trì suốt thời gian nuôi con bằng sữa mẹ.

BS.CKII. Nguyễn Bá Mỹ Nhi – Nguyên PGĐ Bệnh viện Từ Dũ cũng có giải đáp trong chương trình Nuôi con bằng sữa mẹ kênh VOH (Đài tiếng nói nhân dân TP.HCM)
“Cốm lợi sữa đã được chứng minh rằng nó mang lại lợi ích cho bà mẹ đang trong giai đoạn cho con bú. Nó giúp dồi dào nguồn sữa và có thể sử dụng lâu dài vì thành phần xuất phát từ thảo dược”.

TTND.TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết – GĐ Bệnh viện Hùng Vương giải đáp:
“Trong thành phần Cốm lợi sữa có bột cao mạch nha lúa mạch giúp tăng tiết Prolactin, chính là yếu tố làm tăng nguồn sữa đồng thời bổ sung vi chất để tăng lượng sữa mẹ chứ không tăng năng lượng. Vì vậy sản phụ có thể yên tâm dùng mà không lo tăng cân”.

-Trích dẫn Chương trình Nuôi con bằng sữa mẹ kênh VOH (Đài tiếng nói nhân dân TP.HCM)

Lactamom được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên nên tính tương tác thuốc rất thấp, hầu như không ảnh hưởng đến hoạt động của các loại thuốc khác và không chống chỉ định đối với bệnh nhân nào. Tuy nhiên, nếu mẹ có mẫn cảm với các thành phần của sản phẩm thì nên được sự tư vấn của bác sĩ chuyên môn.

8 ngày là khoảng thời gian Cốm lợi sữa Lactamom thể hiện hiệu quả theo nhận định của các chuyên gia. Bên cạnh đó cũng tùy vào cơ địa của mỗi người nên có thể có một số trường hợp sử dụng ít hơn 8 ngày đã có nhiều sữa hoặc sử dụng nhiều hơn 8 ngày mới có nhiều sữa.

Tuy nhiên, để mẹ duy trì dòng sữa dồi dào và chất lượng trong suốt quãng thời gian cho bé bú, khuyến khích mẹ nên duy trì việc sử dụng Lactamom thường xuyên và đều đặn cho đến khi hết thời gian nuôi con bằng sữa mẹ. 

Dùng Cốm lợi sữa Lactamom lâu sẽ không làm ảnh hưởng tới mùi vị sữa. Hoặc nếu có, dù rất ít gặp, là có mùi thì là từ thành phần của sản phẩm.

Không có cảnh báo nào về việc sữa mẹ gây nóng cho trẻ sau khi dùng sản phẩm.

Uống cốm lợi sữa Lactamom trước khi cho con bú 30 phút. Trong trường hợp mẹ cho bé bú nhiều lần trong ngày, mẹ có thể chọn ra 3 lần để uống Lactamom với khoảng cách thời gian giữa các lần từ 3-4 tiếng.

Cốm lợi sữa Lactamom sử dụng cho phụ nữ cho con bú không phân biệt sinh thường hay sinh mổ. Do đó, cũng như người sinh thường, phụ nữ sinh mổ cũng cần khoảng 8 ngày để Lactamom cho thấy kết quả rõ ràng. Nếu mẹ không có vấn đề gì về viêm tắc tuyến sữa ngay sau khi sinh thì sữa có thể về sớm hơn.

Theo PGS.TS.BS Vũ Thị Nhung – Chủ tịch Hội Phụ sản TP.HCM, Nguyên GĐ Bệnh viện Hùng Vương:
“Rong biển có nhiều iod, đây là chất cần thiết cho tuyến giáp của đứa trẻ hoạt động tốt”.

-Trích dẫn Chương trình Nuôi con bằng sữa mẹ kênh VOH (Đài tiếng nói nhân dân TP.HCM)

Sau khi vừa sinh xong là có thể dùng được. Sữa mẹ đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ, đặc biệt là sữa non bổ sung kháng thể cho bé trong những ngày đầu. Lactamom giúp cung cấp một nguồn sữa dồi dào cả về chất và lượng giúp mẹ cho bé bú một cách tốt nhất.

BS.CKII. Nguyễn Bá Mỹ Nhi – Nguyên PGĐ Bệnh viện Từ Dũ giải đáp: 

Tắt sữa có nhiều nguyên nhân, điều đầu tiên cần tìm ra nguyên nhân và giải quyết vấn đề tắt sữa. Nếu sau khi đã khỏi mà tình trạng sữa vẫn không cải thiện thì cần tìm giải pháp hỗ trợ để giúp tiết sữa nhiều hơn. Cốm lợi sữa Lactamom là một giải pháp đã được y học chứng minh có tăng tiết Prolactin giúp kích thích tiết sữa nhiều hơn”. -Trích dẫn Chương trình Nuôi con bằng sữa mẹ kênh VOH (Đài tiếng nói nhân dân TP.HCM)

TTND.TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết – GĐ Bệnh viện Hùng Vương giải đáp:

Khi bị cảm sốt, bà mẹ không cần ngưng cho con bú vì các loại thuốc đó không ảnh hưởng đến sữa mẹ. Cốm lợi sữa Lactamom giúp hỗ trợ tạo sữa và lợi sữa trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ. Nó không chống chỉ định hoặc chống  đối với các loại thuốc cảm sốt. Vì vậy, trong quá trình cho con bú mà mẹ bị cảm sốt thì vẫn có thể dùng bình thường. 

-Trích Chương trình Nuôi con bằng sữa mẹ kênh VOH (Đài tiếng nói nhân dân TP.HCM)

Lượng canxi trong cơ thể người bình thường ít khi có tình trạng dư, đa số là tình trạng thiếu canxi. Trong cốm lợi sữa Lactamom có bổ sung canxi nhưng với liều lượng ít giúp lợi sữa. Vì vậy khi dùng không lo bị dư canxi. 

Theo PGS.TS.BS Vũ Thị Nhung – Chủ tịch Hội Phụ sản TP.HCM, Nguyên GĐ Bệnh viện Hùng Vương. (Chương trình Nuôi con bằng sữa mẹ kênh VOH (Đài tiếng nói nhân dân TP.HCM)

Lactamom có thể dùng trực tiếp không cần pha vào nước. Tuy nhiên, mẹ nên pha vào nước để uống ngon hơn và giúp cơ thể dễ hấp thu hơn.

Bé không chịu bú mẹ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Cần tìm hiểu kỹ lại việc cho bé bú, có thể là do cách cho bú của mẹ chưa đúng hoặc bé có bị bệnh không? Nếu vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân, mẹ và bé cần tìm đến sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định có nên ngưng dùng sản phẩm hay không theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Viêm sưng thì trước hết mẹ phải điều trị cho hết viêm sưng vì có khả năng dẫn đến tình trạng viêm tắc tia sữa, sữa không ra được. Sau khi hết viêm sưng, mẹ nên dùng Lactamom để hỗ trợ việc gọi sữa về trở lại, đồng thời giúp tăng chất lượng sữa để bé yêu được phát triển khỏe mạnh.

Câu hỏi chủ đề Nuôi con bằng sữa mẹ

Theo TTND.TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết – GĐ Bệnh viện Hùng Vương giải đáp:

– Không có tương xứng giữa kích thước bầu sữa và lượng sữa tiết ra. Nhiều người có kích thước nhỏ nhưng sữa tiết ra vẫn nhiều và đầy đủ. Ngược lại, cũng có những người có kích thước lớn nhưng lại tiết ra không đầy đủ. Cơ chế tạo sữa phụ thuộc vào tiểu thùy sắp xếp trong bầu ngực, kích thước có khác nhau nhưng số lượng là như nhau. Điều quan trọng là cách vận hành của nó là thế nào để tạo ra công suất tối đa thì nó không có liên quan đến kích thước.

Chương trình Nuôi con bằng sữa mẹ kênh VOH (Đài tiếng nói nhân dân TP.HCM)

TTND.TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết – GĐ Bệnh viện Hùng Vương giải đáp:

“Các nghiên cứu đã cho thấy rằng, những phụ nữ cho con bú không có sự khác biệt về sự chảy xệ bầu ngực so với phụ nữ cho con bú sữa công thức. Cho nên các chị em phụ nữ có thể hoàn toàn yên tâm rằng việc cho con bú mẹ hoàn toàn không ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ.

Hơn thế nữa, khi cho bé bú không chỉ đem lại lợi ích cho bé mà cho cả mẹ. Mẹ có thể nhanh chóng lấy lại vóc dáng, phòng ngừa các bệnh ung thư vú, ung thư buồng trứng. Trong 6 tháng đầu, khi cho bé bú hoàn toàn là một biện pháp ngừa thai tự nhiên, giúp cho mẹ có kế hoạch mang thai lần tiếp theo”. – Trích chương trình Nhịp Cầu Y Tế THVL. 

Để nhận biết trẻ bú đủ sữa hay không, mẹ có thể xem xét sự xuất hiện của các yếu tố sau:

 • Tối thiểu ướt 6-8 miếng tã/ ngày.
 • Sau 2 tuần cân nặng trẻ trở về bằng lúc sanh.
 • Nghe được tiếng “ực” nuốt sữa của trẻ.
 • Tối thiểu 4 nhu động ruột có thể nghe thấy hàng ngày.

Thông thường trong 6 tháng đầu sau sinh, bú mẹ hoàn toàn đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng và nước cho trẻ. Từ 6-12 tháng tuổi sữa mẹ cung cấp 70% nhu cầu năng lượng. Từ 1-2 tuổi sữa mẹ cung cấp 30-40% nhu cầu năng lượng.

Sữa màu vàng rất tốt cho bé. Sữa màu vàng có nhiều chất béo, bé bú mau bụ bẫm hơn. Sữa màu trắng chứa nhiều chất đường Lactose, chất này thì tốt cho cấu tạo chất trắng của não.

Đối với việc nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, theo khuyến cáo của WHO, chúng ta không cần cho trẻ ăn thêm bất cứ thứ gì kể cả uống nước. Vì vậy, việc tráng miệng bằng nước (có thể dẫn đến bị sặc) là không cần thiết.

Theo TTND.TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết – GĐ Bệnh viện Hùng Vương – Chương trình Nuôi con bằng sữa mẹ kênh VOH (Đài tiếng nói nhân dân TP.HCM)

Nhận biết sữa mẹ có đủ chất lượng hay không, mẹ có thể dựa vào những kinh nghiệm sau:

 • Màu sắc sữa: Do chế độ ăn uống và sức khỏe, mà trong suốt quá trình cho con bú, hoặc vắt hút sữa mẹ có thể bắt gặp sữa có những màu bất thường như: màu hồng, vàng, xanh non, trắng vón cục, màu ngả đục, xám. Khi thấy những màu này mẹ nên chú ý lại chế độ dinh dưỡng của bản thân hoặc tìm đến sự tư vấn của các bác sĩ.
 • Lượng sữa tiết ra: Trong từng giải đoạn, bé sẽ cần lượng sữa tối thiểu để cung cấp cho sự phát triển của trẻ, sữa mẹ phải đáp ứng đủ nhu cầu này, nếu không được xem làm kém chất lượng hay còn gọi là thiếu sữa.
 • Tình trạng sức khỏe mẹ: Nếu trong thời gian cho con bú, mẹ bị ốm phải sử dụng bất cứ một loại thuốc nào, thì sữa mẹ sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Tuyến sữa được nuôi dưỡng bởi một hệ thống mạch máu nhỏ, khi các phân tử nhỏ từ thuốc vào máu, có thể đi xuyên qua thành máu vào sữa mẹ. Vì vậy, khi sức khỏe mẹ không đảm bảo, phải dùng thuốc cũng có nghĩa là đang ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ.
 • Thông qua sự phát triển của con: Sữa mẹ tốt về nhiều và giàu dinh dưỡng sẽ giúp bé phát triển toàn diện về thể chất lẫn trí tuệ. Do đó, mẹ cũng có thể đánh giá chất lượng sữa thông qua tốc độ lên cân ổn định sự nhanh nhạy của trí não của con.

Để cải thiện tình trạng sữa kém chất lượng, Lactamom sẽ là giải pháp phù hợp cho mẹ, vừa giúp gọi sữa về tốt hơn vừa giúp mẹ có đầy đủ dưỡng chất khi cho con bú.

Những giọt màu trắng trong ở đầu vú mẹ là sữa non có rất nhiều kháng thể, đặc biệt là trong giờ đầu, bỏ đi những giọt sữa này là làm giảm cơ hội phòng tránh bệnh truyền nhiễm cho trẻ.
Sữa mẹ được tiết ra trong 3 ngày đầu sau đẻ là sữa non. Sữa non sánh đặc, có màu vàng nhạt hoặc trong. Sữa non chứa nhiều đạm và nhiều kháng thể hơn sữa trưởng thành.

“Chất lượng bữa ăn bao giờ cũng tốt hơn. Để sản xuất ra sữa mẹ có chất lượng yêu cầu bữa ăn cần đầy đủ chất dinh dưỡng gồm đạm, đường, chất béo, chất xơ. Và đặc biệt phải uống đủ nước để đảm bảo qua trình tạo sữa được thuận lợi. Quá trình tạo sữa cần có 2 điều kiện đó là Prolactin kích thích tạo sữa và “nhiên liệu” để tại ra nguồn sữa. Thức ăn chính là nơi cung cấp nhiên liệu để tạo ra nguồn sữa đó. Nếu ăn nhiều mà không đảm bảo đầy đủ các chẩt thì cũng không đảm bảo tạo ra nguồn sữa tốt. Vì vậy chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ tốt hơn chế độ ăn nhiều”. – TTND.TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết – GĐ Bệnh viện Hùng Vương.

Trích chương trình Nuôi con bằng sữa mẹ kênh VOH (Đài tiếng nói nhân dân TP.HCM)

 

Sau khi sinh, thời gian để quan hệ lại theo là sau 6 tuần. Khi đó, việc quan hệ có thể tiến hành lại trong sự thoải mái về thể chất và tâm lý. Nếu bà mẹ nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ thì đó cũng là một biện pháp ngừa thai. Vì lúc này, cơ thể người mẹ tăng tiết Prolactin, ức chế sự tạo ra nang noãn để rụng trứng. Và người ta thấy rằng việc này chỉ áp dụng được trong 6 tháng đầu tiên – Trích chương trình Nuôi con bằng sữa mẹ kênh VOH (Đài tiếng nói nhân dân TP.HCM).

TTƯT. TS.BS Huỳnh Nguyễn Khánh Trang – Trường khối Sản Bệnh viện Hùng Vương.

Trong sữa mẹ có một yếu tố phụ được gọi là chất ức chế tạo sữa. Khi một lượng sữa lớn đọng trong vú, chất ức chế sẽ tiết ra làm cho vú ngừng tạo sữa. Vì vậy muốn vú tạo nhiều sữa thì phải tạo cho vú luôn rỗng bằng cách cho trẻ bú thường xuyên hoặc vắt sữa ra. 

Vài ba ngày đi tiêu phân cứng mới gọi là táo bón. Còn nếu phân mềm có thể do bé không bú đủ nhu cầu.

TS.BS Đỗ Thị Ngọc Diệp – Chủ tịch Hội dinh dưỡng thực phẩm TP.HCM

Trước tiên cần phải xem xét các lí do trẻ bị mẩn đỏ. Tình trạng em bé trong giai đoạn bú mẹ bị nổi mẩn đỏ là việc khá thường xuyên.

– Co thể do phản ứng từ da đối với trang phục của em bé (bột giặc, nước xả, chất liệu).

-Trường hợp bé có thể bị côn trùng cắn.

-Mẫn ngứa da do thay đổi các loại dầu tắm.

Ngoài ra còn các yếu tố môi trường và các bệnh lý gây ra tình trạng kích ứng da chứ không thể kết luận do bú sữa mẹ.

Trường hợp bú sữa mẹ gây mẩn ngứa da cũng có thể xảy ra khi mẹ ăn các loại thực phẩm gây kích ứng và truyền qua sữa mẹ (ảnh hưởng của thuốc bảo vệ thực vật).

Trích chương trình Nuôi con bằng sữa mẹ kênh VOH (Đài tiếng nói nhân dân TP.HCM)

Đặt câu hỏi
  Hotline tư vấn

  0
  0 item
  GIỎ HÀNG
  Empty Cart
  Liên hệ ngay với chúng tôi!
  Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì bạn?
  Hotline tư vấn